NHỮNG CHÚ Ý QUAN TRỌNG KHI LỰA CHỌN MUA QUẠT CÔNG NGHIỆP

 • Thứ sáu, 10:19 Ngày 09/04/2021
 • Quạt công nghiệp là một trong những giải pháp thông gió, làm mát, hút mùi… hữu hiệu cho các nhà hàng, quán ăn, nhà xưởng trong mùa hè này. Các công trình, nhà xưởng, nhà hàng cần có những tính toán hợp lý, những chú ý quan trọng về quạt công nghiệp để lựa chọn cho mình những sản phẩm :

  1. Lưu lượng gió (m3/h, m3/min)

  Lưu lượng gió là một trong những yếu tố quan trọng khi lựa chọn quạt công nghiệp. Lưu lượng gió phụ thuộc vào diện tích và mục đích sử dụng của từng khách hàng. Vì vậy, chúng ta cần tính toán để có con số chính xác về lưu lượng gió, để quạt công nghiệp phát huy hết tác dụng sử dụng.

  2. Độ ồn (dB)

  Một lưu ý khác cần chú ý khi bạn lựa chọn quạt công nghiệp là do công suất lớn nên khi chạy, quạt công nghiệp sẽ gây ra tiếng ồn. Tuy nhiên tiếng ồn sẽ còn phụ thuộc vào chất lượng động cơ, sự bôi trơn, ăn khớp cũng như chất liệu và hình dáng cánh quạt. Các bạn đừng nghĩ tiếng càng to thì gió càng mạnh. Đôi khi tiếng ồn sẽ làm cho không khi trở nên khó chịu hơn, tinh thần căng thẳng hơn.

  3. Tốc độ quay
  Tốc độ quay của cánh rất khó phân biệt bằng mắt thường nên bạn nên hỏi sự tư vấn của người bán hàng. Giống như trên, việc tiếng ồn lớn không có nghĩa là tốc độ quay lớn, rất nhiều mẫu đã lợi dụng điều này để đánh lừa người tiêu dùng. Một chiếc quạt tốt là một chiếc quạt có động cơ êm, cánh chắc, thiết kế theo tỷ lệ chuẩn xác để tạo luồng gió mạnh.

  4. Các đặc tính dòng khí

  Khi mua quạt công nghiệp bạn nên quan tâm đến độ bao phủ không gian của quạt là bao nhiêu để chọn mua số lượng và đặt vị trí cho thích hợp, sử dụng hiệu quả nhất, mang lại tiện ích cho bản thân và người xung quanh.

  5. Dải tốc độ
  Các quạt hiện nay hầu như đều được để ở 3 tốc độ gió : nhỏ- vừa – mạnh để người tiêu dùng có thể thoải mái lựa chọn tốc độ gió phù hợp. Bạn nên lưu ý là nếu thời tiết quá nóng thì tốc độ cao lại không hiệu quả bằng tốc độ thấp vì để tốc độ cao sẽ làm thốc không khi nóng vào người ngồi mạnh hơn. Vì vậy cần phải điều chỉnh tốc độ gió phù hợp với thời tiết và không gian sử dụng.

  6. Biến động trong điều kiện hoạt động
  Đây là một yếu tố khó vì phải sử dụng thực tế mới có thể thấy hết các biến động của quạt công nghiệp. Bạn nên nhận sự tư vấn từ những người có kinh nghiệm hoặc nhân viên bán hàng.

  7. Không gian và sơ đồ bố trí hệ thống
  Do kích thước của quạt khá lớn so với các loại quạt khác nên bạn cần hết sức chú ý đến vị trí và không gian khi l ắp đặt. Nếu không gian quá nhỏ cũng không nên dùng quạt công nghiệp.

  Bài viết liên quan